Cách Chơi 3 Cây Bịp Cấp Tốc Cho Người Chơi Mới

Cách chơi 3 cây bịp là một trong những câu hỏi được anh em gửi về cho Rikvip nhiều nhất. Đây là một trong nhiều trò chơi game bài hấp dẫn nhất và được nhiều game thủ lựa chọn. Cùng Rikvip tìm hiểu cách chơi bài 3 cây bịp nhanh và đơn giản cho người chơi mới nhé.

Giới thiệu về bài 3 cây bịp

Cach-choi-3-cay-bip
Bài 3 cây bịp có gì hấp dẫn đến thế

Cách chơi 3 cây bịp  nhuần nhuyễn thì anh em cần phải biết thêm một số kiến thức về bài 3 cây bịp là gì. Bài 3 cây hay một số nơi còn gọi là bài cào. Là hình thức chơi bài may rủi. Trong đó người chơi sẽ có 3 lá bài sau đó tiến hành đếm điểm hay nút của 3 lá bài của mình so với người khác và phân định chiến thắng.

Luật chơi bài 3 cây bịp như thế nào

Cach-choi-3-cay-bip
Luật chơi bài 3 cây bịp như thế nào là đúng

Bài 3 cây được chơi với số lượng người chơi khá lớn, lớn hơn so với các thể loại bài sử dụng bộ bài 52 lá khác. Cụ thể, số lượng người chơi tối thiểu khi chơi bài 3 cây bịp là 2 người và số lượng tối đa tổ chức bàn chơi là 12 người chơi cả thảy.

Mỗi người khi chơi bài 3 cây sẽ được chia cho 3 lá bài. 3 lá bài này được ngẫu nhiên từ át đến 2. Để cho dễ nhớ thì các là bài được tính cao nhất là 10 điểm (theo đó 20 điểm được tính là 10 điểm, 19 điểm thì được tính là 9 điểm,…).

Nếu hai người chơi có số điểm bằng nhau thì sẽ tiến hành so sánh chất bài của từng người. Người có chất bài lớn hơn sẽ giành chiến thắng. Trong nguyên tắc chơi bài 3 cây chất bài lớn nhất là Cơ sau đó đến Rô, Tép và thấp nhất là chuồn

Một số lưu ý nhỏ cho anh em khi chơi bài 3 cây:

  • Người làm chương khi chơi bài 3 cây sẽ là người chia bài còn các người chơi còn lại sẽ tiến hành đặt cược. Nếu người nào có tổng 3 lá bài trong tay lớn hơn của người làm chương thì người đó sẽ được người làm chương trả đúng số tiền mà họ đặt cược.
  • Ngược lại nếu tổng của người này thấp hơn người làm chương thì anh em sẽ bị mất tiền cho họ.
  • Người làm chương trước đó sẽ phải nhường vị trí làm chương cho người chơi đạt được 10 điểm trong vòng đấu đó.
  • Người làm chương không được quyền chơi hộ, chơi ké người khác trong ván bài.

Mẹo cách chơi 3 cây bịp được nhiều anh em săn đón

Cach-choi-3-cay-bip
Mẹo chơi được nhiều anh em thắc mắc của 3 cây bịp

Việc chơi bài 3 cây sao cho có điểm số cao dễ dàng thắng lợi luôn là thứ hấp dẫn nhiều anh em trong bộ môn này. Để có thể giành được phần thắng 100% là một nhiệm vụ rất khó và chỉ những người chơi lâu năm có kinh nghiệm dày dặn khi chơi bài 3 cây mới có thể làm được.

Tuy nhiên những cao thủ này qua nhiều năm kinh nghiệm cũng đã rút ra được một số thủ thuật, “bịp” mà anh em mới chơi có thể tham khảo, dựa theo để nâng cao tỷ lệ thắng của mình. Dưới đây là một số cách chia bài bịp mà Rikvip sẽ hướng dẫn cho anh em game thủ mới chơi.

Cách chia cô bài 3 cây một cách hiệu quả

Cô bài 3 cây là một thuật ngữ đã quá quen thuộc với anh em chơi bài 3 cây. Tuy nhiên đối với nhiều anh em tân thủ thì thuật ngữ này hẳn còn nhiều xa lạ. 

Trên thực tế cô bài là việc mà người chơi hay người chương sẽ tiến hành xếp một số là bài có giá trị lớn vào cuối cùng của chồng bài trước khi chia. Sau đó họ tiến hành xáo bài một cách khôn khéo để kéo các lá này trở về đầu bộ bài và họ sẽ là người có chúng.

Mới nghe qua thì hẳn nhiều anh em xem kỹ thuật này khá là đơn giản, nhưng kỹ thuật đơn giản thực hiện lại là một chuyện khác. Khi anh em làm thử cách sắp xếp bài này làm sao để người đối diện không phát hiện mới gọi là thành công.

Cách chia bài này nếu không luyện tập sao cho thuần thục thì sẽ bị các người chơi khác lật tẩy anh em và từ đó anh em sẽ bị mất uy tín.

Cách tráo đổi bài 3 cây không cho, hạn chế người khác biết

Để sử dụng tiểu xảo bịp bài 3 cây này thì rất khó và anh em phải luyện tập thật nhiều. Đây là kỹ thuật không còn quá xa lạ với nhiều người tuy nhiên vẫn còn nhiều anh em tân thủ chưa biết đến nó.

Là một kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo của anh em, đối với một số người chơi nghiệp dư thì đây là kỹ thuật khó và đòi hỏi luyện tập. Khi chia bài anh em sẽ lấy lùi quân bài ở trên xuống sau cùng sau đó đẩy các quân bài dưới lên để có thể có các tấm bài có giá trị cao. Và từ đó giành chiến thắng một cách dễ dàng.

Kết luận

Cách chơi bài 3 cây bịp không quá khó nhưng anh em phải chú ý luyện tập thật nhiều để không bị người khác phát giác. Truy cập ngày cổng game Rikvip để nhận nhiều ưu đãi khi chơi bài 3 cây bịp nhé.

Xem thêm:

rikvip kim cương
rikvip hi lo
rikvip lucky luke