U Xơ Tử Cung, U Nang Buồng Trứng Nên Điều Trị Như Nào Cho Tốt Nhất?

U xơ tử cung, U nang buồng trứng là một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản & tỷ lệ gặp phổ biến nhất là ở các phụ nữ trong độ tuổi từ 35 tới 55 tuổi.

U xơ tử cung, U nang buồng trứng âm thầm nẩy sinh trong cơ thể người bệnh, để rồi mang lại “ tiếng sét ngang tai” khi được phát hiện. Giải pháp nào để đối phó với “ sát thủ giấu mặt “ này ?

1. Một số biểu hiện của U xơ tử cung :

Chảy máu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần. Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau ở bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.

U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn.

Một số chị em còn cảm thấy bị đau khi có quan hệ tình dục mà không rõ tại sao.

U xơ tử cung cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.

Khi gặp các triệu trứng trên các chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để xác định rõ ràng bệnh.

2. Một số biểu hiện của U nang buồng trứng :

U Nang Buồng Trứng - Đông Nam Dược Hoàng Anh

U Nang Buồng Trứng – Đông Nam Dược Hoàng Anh

Bụng dưới khó chịu: là biểu hiện của thời kì ban đầu trước khi khối u chưa tiếp xúc với bụng dưới. Do trọng lượng của bản thân khối u và chịu ảnh hưởng của nhu động ruột và biến đổi vị trí, làm cho u nang di chuyển đến đáy và dây chằng xương chậu, làm cho bụng dưới hoặc vùng chậu người bệnh cảm thấy căng tức, khó chịu.

Đau bụng : nếu khối u không có biến chứng thì ít đau. Cho nên, người bệnh u nang buồng trứng cảm thấy đau bụng, đặc biệt là người đột nhiên mắc bệnh, do các u nang xoắn vào nhau, ngẫu nhiên có u nang bị vỡ ra, xuất huyết hoặc nhiễm khuẩn gây nên. Ngoài ra, u nang ác tính thường gây đau bụng, đau chân, lúc đó người bệnh mới thường đi khám với những triệu chứng cấp tính này.

Bụng hơi to, trong bụng có khối u : là hiện tượng thường gặp nhất. Người bệnh cảm thấy quần áo hay thắt lưng thường ngày hơi chật, để ý đến vòng bụng hơi to hoặc khi sáng sớm ngủ dậy ngẫu nhiên cảm nhận thấy, khi lấy tay ấn vào bụng thì thấy trong bụng có khối u, cộng thêm cảm giác khó chịu căng tức.

Kinh nguyệt không đều: một nửa buồng trứng thậm chí là cả hai bên buồng trứng bị u nang, do không phá hủy hết các tổ chức bình thường của buồng trứng, nên không có hiện tượng kinh nguyệt không đều. Có người tử cung xuất huyết không do các chất thải bên trong, mà hoặc là do u nang buồng trứng làm cho phân bố huyết quản ở vùng chậu thay đổi, dẫn đến nội mạc tử cung xung huyết, hoặc là do u nang buồng trứng ác tính trực tiếp di chuyển đến nội mạc tử cung gây nên. Bởi kinh nguyệt không đều do u nang gây nên thường kết hợp với những ảnh hưởng của các chất thải khác.

Chứng căng tức : U nang buồng trứng to có thể do chèn ép dẫn đến khó thở hoặc hiện tượng trống ngực. Người bệnh u nang buồng trứng cùng với báng bụng đều có thể dẫn đến triệu chứng này. Tuy nhiên có những người bệnh u nang buồng trứng bị khó thở là do một hay hai bên lồng ngực tích dịch gây nên, hơn nữa thường kèm theo chứng báng bụng, hình thành nên hội chứng tổng hợp Demond Meigs.U nang buồng trứng lành tính to lấp đầy khoang bụng, làm cho áp lực trong bụng tăng lên, ảnh hưởng đến lưu thông tĩnh mạch chi dưới, làm cho bụng căng và phù hai chân, các cơ quan trong vùng chậu bị chèn ép, gây nên đi tiểu khó, đọng nước tiểu, đi tiểu gấp hoặc đại tiện khó…. U nang buồng trứng nếu không điều trị kịp thời có thể bị vỡ nang gây chảy máu, xoắn nang,… nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

3. Các phương pháp điều trị:

Phương pháp phẫu thuật : Bóc tách các khối u ra khỏi cơ thể.

Phương pháp tắc mạch: Đây là phương pháp sử dụng kĩ thuật hiện đại làm tắc mạch máu đang nuôi dưỡng khối U. Do đó khối U không được nuôi dưỡng dần dần sẽ bị teo đi. Tuy nhiên phương pháp này thường tốn kém do phải áp dụng kĩ thuật hiện đại, hơn nữa các mạch máu trong cơ thể liên tục được tái sinh và phục hồi dẫn đến có khả năng tái phát.

Phương pháp sử dụng thuốc tây: Khối u xơ có thể co lại nếu nồng độ oestrogen giảm. Do đó làm giảm tình trạng cường kinh do u xơ. Tuy nhiên, nồng độ thấp oestrogen có thể gây ra triệu chứng giống như ở thời kỳ mãn kinh (như chứng nóng bừng mặt…). Nó có thể gây ra loãng xương.

Phương pháp sử dụng sản phẩm thảo dược làm teo ngay các khối u mà không gây tác dụng phụ:

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để điều trị U xơ tử cung, U nang buồng trứng, phương pháp điều trị này có ưu điểm nổi bật là tác dụng vào căn nguyên sinh bệnh mà không gây tác dụng phụ.

Điển hình cho nhóm sản phẩm này là sản phẩm VIÊM ÂM TÁN HOÀNG CUNG.

Viêm Âm Tán Hoàng Cung - Đông Nam Dược Hoàng Anh

Viêm Âm Tán Hoàng Cung – Đông Nam Dược Hoàng Anh

VIÊM ÂM TÁN HOÀNG CUNG được bào chế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như trinh nữ hoàng cung có tác dụng điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt; tam thất có tác dụng hoạt huyết, làm tan huyết ứ, chữa sưng tấy, kích thích miễn dịch; khương hoàng có tác dụng kháng khuẩn, chữa phụ nữ có thai bị phù thũng, chân tay co quắp, bán thân bất toại, đi lại khó khăn; hoàng kỳ có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể; hoàng cầm có tác dụng kháng khuẩn; giảo cổ lam có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u.

Sản phẩm VIÊM ÂM TÁN HOÀNG CUNG là giải pháp hiệu quả trong điều trị teo ngay U xơ tử cung, U nang buồng trứng, u xơ tiền liệt tuyến,…

Hiệu quả của sản phẩm đã được khẳng định qua rất nhiều người sử dụng.

Khi phát hiện U xơ tử cung & U nang buồng trứng bệnh nhân cần dùng ngay 3 LIỆU TRÌNH, mỗi liệu trình dùng trong 20 ngày và sử dụng liên tục từ 2-4 tháng, đồng thời nên thăm khám sức khỏe định kỳ 3 tháng/lần.

Bạn vui lòng để lại cảm nhận về nội dung/bài viết bạn yêu thích (xuống ô cảm nhận ở dưới), và chia sẻ bài viết hay tới những người bạn quan tâm để giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn nhé!

Chân thành cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *